Người lớn có cần dùng thuốc bổ kích thích ăn uống?

Trên thực tế, số lượng người lớn biếng ăn đang ngày càng do tăng do stress, tinh thần mệt mỏi hay chế độ giảm cân không khoa học. Thế nhưng, việc người lớn có cần dùng thuốc bổ kích thích ăn uống hay không lại khiến các bạn đau đầu hơn!

Tại sao người lớn biếng ăn?

Mất ngủ, stress: Cuộc sống hiện đai, áp lực công việc và những nỗi lo toan khiến chúng ta dễ bị căng thẳng, stress. Hậu quả kéo theo là tình trạng mất ngủ, tinh thần bất ổn, cơ thể mệt mỏi khiến bạn ăn không ngon, thậm chí không buồn nhìn đến thức ăn.

Các bệnh về đường tiêu hóa: Khi cơ thể bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hay táo bón cũng khiến cơ thể không hấp thu tối đa chât dinh dưỡng trong thức ăn. Hơn nữa, cảm giác ăn không tiêu khiến bạn cảm thấy khó chịu và không muốn nạp thêm bất cứ loại thức ăn nào.

Giảm cân: Một số người muốn được cơ thể mảnh mai, gầy để xinh đẹp hơn, do vậy ý nghĩ biếng ăn đã xuất hiện trong đầu của các bạn. Thậm chí, các bạn còn tìm cách nôn ra thức ăn sau khi ăn. Một số trường hợp ăn kiêng để giảm cân nên sẽ cắt giảm những món ăn mình thích, buộc mình phải ăn những món nghèo chất dinh dưỡng nên sẽ có cảm giác không ngon miệng, dẫn tới biếng ăn.

Phương pháp kích thích ăn ngon không cần dùng thuốc

Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý có tác dụng như việc sử dụng thuốc bổ kích thích ăn uống. Người bệnh hãy dùng bữa cùng người thân, bạn bè để tạo không khí giúp ăn ngon miệng, ăn được nhiều hơn.

Cung cấp đa dạng các loại thực phẩm, thay đổi món ăn thường xuyên để tránh nhàm chán. Ăn chậm, nhai kỹ để cảm nhận hương vị món ăn và giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra dễ dàng.

Chia nhỏ bữa ăn thành các bữa chính, bữa phụ, bổ sung thêm hoa quả để kích thích ăn ngon miệng, người biếng ăn sẽ ăn được nhiều hơn.

Hạn chế sử dụng các loại nước ngọt, đồ uống có chứa ga, cồn hay thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng để tránh làm khó tiêu cho dạ dày và tránh vận động mạnh sau khi ăn.

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch, tiêu hóa tốt.

Sử dụng thuốc bổ kích thích ăn uống nào là tốt?

-Các dẫn xuất của nhóm glucocorticoid: Nhóm sản phẩm này gây ra cảm giác thèm ăn, tăng cân. Tuy nhiên, cần phải sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ tránh gây ra những tác dụng phụ như suy tuyến thượng thận, mắc hội chứng Cushing.

-Nội tiết tố tổng hợp của progesterol: Hai nội tiết tố tổng hợp của Progesterol là megestetrol acetate và medroxyprogestrone acetate có tác dụng  kích thích ngon miệng. Song liều lượng cũng như hướng dẫn sử dụng cần phải được tham khảo ý kiến chuyên gia.

-Thuốc kháng histamin H1: Làm ức chế thụ thể của seretonin thần kinh tạo cảm giác thèm ăn, thuốc tương đối an toàn nên sử dụng được cho cả trẻ nhỏ.

Một trong những nguyên nhân gây biếng ăn ở người lớn chính là thiếu hụt vitamin B1, ngoài việc ăn uống, bổ sung thực phẩm hằng ngày thì bạn hãy bổ sung thuốc bổ kích thích ăn uống chứa vitamin B1. Trong đó, phải kể đến sản phẩm hỗ trợ biếng ăn, tăng sức đề kháng Vitamin Genki+.

Vitamin Genki+ xuất xứ từ Nhật Bản chứa 9 loại vitamin tinh chiết từ thực phẩm, rau củ như Vitamin A, vitamin C, vitamin D3, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, Nicotinicacid Amide (B3), Axit Pantotheni Acid (B5), Axit Folic Acid (B9). Sản phẩm không chỉ tốt cho trẻ em mà còn hỗ trợ chứng biếng ăn ở người lớn, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe một cách tối ưu. Đặc biệt là bạn có thể sử dụng sản phẩm hằng ngày mà không gây ra một tác dụng phụ nào.

Nếu bạn có điều gì cần thắc mắc và muốn được hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ cho chúng tôi nhé!

Hotline: 024.66887766
Email: vitamingenki.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/VitaminGenki.vn/
Website: vitamingenki.vn

Post Author: hienteddy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *